Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.001
Tháng 08 : 100.065
Năm 2022 : 1.444
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ôn lại truyền thống Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 - 11

 

“ Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy Thầy”

      Lời ca dao như nhắc nhở chúng ta một mùa tri ân nữa đã tới. Tháng 11 khi những cơn gió phướng Bắc tràn về mang theo cái lạnh làm se sắt từng con đường, ngõ phố. Đó cũng là lúc lòng người nô nức đóng chờ ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20 - 11.

      Một dân tộc với hơn bốn ngàn năm lịch sử, xuyên suốt chiều dài dựng nước và giữ nước đó ở bất kỳ thời điểm nào, chúng ta đều thấy sáng ngời một truyền thống hiếu học “tôn sư trọng đạo”.

      Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói “ Nhà giáo là nghề cao quý trong các nghề cao quý”. Đúng vậy! nghề giáo là nghề cao quý trong các nghề cao quý. Bởi thầy cô chính là người lái đò thầm lặng, chèo lái đưa học trò cập bến bờ tri thức. Mái tóc thầy bạc dần theo năm tháng cùng với đó là những chân trời tri thức mới được mở ra.

      Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế trong thời kỳ hội nhập, đổi mới là những chuyển biến mạnh mẽ trong nền giáo dục. Xã hội đầu tư chú trọng phát triển giáo dục, coi đó là kim chỉ nam để phát triển song hành cùng kinh tế. Điều kiện làm việc của các thầy cô cũng tốt hơn trước. Nhưng cùng với đó là những thách thức khó khăn mới. Đó là đổi mới phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp, rèn luyện kĩ năng kĩ xảo nghề nghiệp…

       Gắn bó với mảnh đất Đại Thành đã tròn mười một năm. Mười một năm ghi dấu biết bao thế hệ học trò đã lớn lên và trưởng thành. Chúng tôi những thế hệ giáo viên đã gắn bó với trường TH&THCS Đại Thành lại càng thấy trách nhiệm lớn hơn. Đó là đổi mới, cải tiến phương pháp dạy và học trong thời kỳ mới,... Giữ vững bản lĩnh phẩm chất truyền thống của nhà giáo vừa đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của tri thức, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ sư phạm.

        Một mùa tri ân nữa lại đến! Tôi xin gửi đến các thầy cô lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các thầy cô sẽ nỗ lực hơn nữa, hoàn thành trách nhiệm của Đảng và Nhà nước giao phó, góp phần đào tạo thế hệ trẻ có phẩm chất, năng lực, trí tuệ cho quê hương đất nước.

                                                                                                                                                                              Tác giả: Trần Văn Thái


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Tài liệu mới