Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.001
Tháng 08 : 100.065
Năm 2022 : 1.444
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số phương pháp để học tốt môn Tin Học

Tin học là môn học có những đặc thù riêng, liên quan chặt chẽ với sử dụng máy tính, đặc trưng quan trọng của môn Tin học là kiến thức lí thuyết đi đôi với thực hành.

Do vậy, để dạy học Tin học có hiệu quả, giáo viên một mặt trang bị cho học sinh kiến thức khoa học về Tin học, phát triển tư duy, mặt khác chú trọng rèn luyện kỹ năng thực hành, ứng dụng, tạo mọi điều kiện để học sinh được thực hành, nắm bắt và tiếp cận những công nghệ mới của tin học phục vụ học tập và đời sống.

Để học tốt môn Tin học, trước hết người học phải có sự đam mê, tìm tòi và học hỏi. Bên cạnh đó, người học cần phải được thực hành trên máy nhiều mới mau tiến bộ.

Đối với các em học sinh, các em phải chịu khó lắng nghe thầy cô giảng bài và hướng dẫn làm bài tập, cũng như nghiêm túc theo dõi việc hướng dẫn thực hành trên máy tính. Các em phải trả lời được câu hỏi “sao lại thế?”, để có câu trả lời thì các em phải chịu khó tìm tòi trên sách giáo khoa, trên giáo trình, trên mạng… hoặc các em có thể hỏi bạn và thầy cô.

 

 


Một cách học hiệu quả nữa là các em phải làm bài tập và thực hành thật nhiều, nhưng có một điều các em phải nhớ cho là không phải bao giờ các em cũng tìm được một bài tập tin phù hợp với khả năng và kiến thức của mình đâu. Vì thế nên các em cần phải sáng tạo từ những bài toán tin trong sách giáo khoa, sách bài tập để ra những bài tập mới phù hợp với khả năng và trình độ của mình. Ví dụ như: Từ bài toán kiểm tra xem một xâu có là xâu đối xứng hay không trong sách giáo khoa, các em có thể sáng tạo ra nhiều bài toán khác như: nhập vào 1 xâu rồi tìm ra xâu con đối xứng dài nhất trong xâu đó ..., hoặc từ những bài tập đếm từ, các em có thể nảy ra ý tưởng tìm xem trong xâu đã nhập có bao nhiêu từ giống nhau ...
Tóm lại, để học tốt môn Tin học, các học sinh cần phải:
- Trên cơ sở hướng dẫn của giáo viên, học sinh chủ động tìm kiếm kiến thức liên quan phục vụ cho bài học của mình.
- Chuẩn bị và làm bài chu đáo trước khi đến lớp.
- Chuẩn bị bài thực hành theo yêu cầu của giáo viên.
- Có thái độ hứng thú tích cực và yêu thích bộ môn.
- Sử dụng tốt các công cụ, phương tiện, thiết bị phục vụ cho mục đích học tập.

                                                                                                                             Tác giả

                                                                                                                    Nông Thanh Tỉnh

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Tài liệu mới